Top Các Loại Hộp Giảm Tốc Tốt Nhất, Chính Hãng, Giá Rẻ

Giới thiệu về hộp giảm tốc uy tín và chất lượng

Sản phẩm hộp giảm tốc của công ty kỹ thuật Lê Thương luôn được quý khách hàng hài lòng về sự uy tín, chất lượng đáp ứng đầy đủ về nhu cầu trong nhiều lĩnh vực bao gồm như cơ khí, xe hơi, hộp giảm tốc tốt cho motor, động cơ, băng chuyền tải,…cần các giải pháp chuyển động momen trong động cơ.

Hộp số giảm tốc giá tốt
Hộp số giảm tốc giá tốt

1. Hộp giảm tốc là gì?

Hộp giảm tốc, còn được biết đến là hộp truyền động, nó được sử dụng là linh kiện trung gian thay đổi tốc độ như giảm vận tốc góc, tăng momen xoắn giữa động cơ điện hoặc các bộ phận khác. Hộp truyền động có cấu tạo đơn giản, bao gồm bánh răng sẽ có hình dạng thẳng và nghiêng kết nối ăn khớp với nhau với một tỷ số truyền momen nhất định.

Một khi có nguồn điện truyền vào thì sẽ sinh ra các vòng quay phù hợp với yêu cầu. Tùy vào nhu cầu của điều kiện làm thực tế mà sẽ hộp giảm tốc uy tín phù hợp. Ví dụ như hộp số giảm tốc trong ô tô sẽ cần tốc độ và lực momen xoắn theo tải trọng và điều kiện đường xá. Việc này do áp dụng thay đổi điều chỉnh tốc độ giữa trục khuỷu của động cơ so với bánh xe điều khiển của xe.

Hộp giảm tốc trục vít chính hãng
Hộp giảm tốc trục vít chính hãng

2. Những thành phần hộp giảm tốc uy tín và chất lượng

Trong hộp giảm tốc bình thường, nhiều thành phần cấu tạo lại đáp ứng các chức năng năng quan trọng bao gồm như:

Trục truy cập: Trục truy cập được biết đến là khớp nối với trục ly hợp. Trục này có chứa bánh răng và có vai trò như trục chính, vận hành với tốc độ của động cơ thấp hơn hoặc cao hơn tỷ số truyền động.

Trục chính còn được biết đến là trục chạy điều khiển động cơ. Trục này tạo ra sức mạnh thông qua việc sử dụng bánh răng và theo sẽ khác ở tốc độ, momen xoắn khác nhau nếu so sánh với trục đối kháng. Còn đầu khác của trục được liên kết với trục phổ.

Bánh răng của hộp giảm tốc chất lượng: Nó có vai trò dùng để chuyền sức mạnh từ các trục với nhau. Đây là linh kiện quan trọng bên trong vì momen xoắn có trong trục truy cập, trục chính là biến thể thay đổi phụ thuộc vào tỷ số truyền.

Vòng bi của hộp số chuyển động: Khi có chuyển động quay, vòng bi có vai trò giảm ma sát và phần quay. Trong thiết bị này có bộ đếm và trục chính được ổ trục đỡ.

3. Tìm hiểu về vai trò của hộp giảm tốc chất lượng

Bình thường, động cơ điện trong xe hơi, máy móc, cơ khí có tốc độ quay cao. Khi mọi người cần thay độ tốc độ hoặc lực momen xoắn sẽ cần đến hộp giảm tốc uy tín. Hơn nữa, tuỳ vào môi trường cần tới động cơ công suất nhỏ nhưng động cơ này sẽ làm tốn rất nhiều chi phí. Vì thế, việc ứng dụng hộp số này lại đơn giản và tối ưu hoá chi phí đáng kể hơn rất nhiều.

Hộp số truyền động hoạt động tốt nhất
Hộp số truyền động hoạt động tốt nhất

4. Những loại hộp giảm tốc tốt phổ biến hiện nay

Dựa theo nguyên lý của việc truyền động: Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hộp giảm tốc bao gồm các loại như hộp giảm tốc trục vít, hộp giảm tốc trục vào, hộp giảm tốc bánh răng trụ,…Tuỳ theo yêu cầu sử dụng mà sẽ có điều kiện hợp lý đi kèm.

Ví dụ như hộp số giảm tốc trục vít giá tốt, có khả năng chống mài mòn cao, tuổi thọ dài lâu được ứng dụng bên trong băng chuyền băng tải hàng hoá, chế tạo các cơ khí nâng hạ. Hộp số giảm tốc trục khuỷu. Hộp giảm tốc bánh răng trụ chuyền động cho các trục, hoạt động ổn định.

Dựa theo sự phân cấp: Hộp số giảm tốc sẽ có đầu ra ứng với sự thay đổi của tỷ lệ trục truyền động. Ngoài ra, còn có sự thay đổi bánh răng cho ra đời hộp số nhiều cấp. Nếu dựa theo sự phân loại của hộp giảm tốc nhiều cấp sẽ có hộp giảm tốc 1 cấp tốt, hộp giảm tốc 2 cấp uy tín, hộp giảm tốc 3 cấp tốt,…

Số cấp đơn giản là số lần của sự thay đổi biến thiên truyền động. Ví dụ, khi muốn tỷ lệ truyền động ứng với 3, thợ sẽ lắp vào 2 bánh răng có khả năng phối hợp 2 bánh răng rồi vận hành với tỷ lệ truyền động hợp lý là 1:3. Hơn nữa, hộp số truyền một lần với chuyền động là hộp số giảm tốc 1 cấp.

5. Cách bảo trì lâu dài cho hộp giảm tốc tốt nhất

Hoạt động bảo dưỡng, vệ sinh hộp giảm tốc chất lượng bao gồm:

Thường xuyên kiểm tra các vết khớp của các răng trên bánh: nếu cảm nhận không có sự đồng đều thì có thể hộp đang gặp tình trạng hư hỏng. Điều này có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến bánh răng nếu tuabin hơi liên kết với hộp số chuyền động.

Khi hoàn thành việc lắp đặt, bước tiếp theo là tiến hành kiểm tra ổ đỡ, một thành phần có trong hộp số giảm tốc, dùng loại dầu phù hợp để vệ sinh kỹ lưỡng.

Bảo dưỡng bánh răng:

Bánh răng trong hộp giảm tốc thường xuyên sẽ chịu các cường lực cao, làm việc trong môi trường khắc nghiệt vì vậy rất dễ bám bụi bẩn. Vì vậy, theo định kỳ, người sử dụng cần tháo lắp và vệ sinh hút bụi bẩn sạch sẽ.

Vỏ ngoại thất bên ngoài hộp số được cấu tạo bởi thép rèn có chất hợp kim bền bỉ, chắc chắn giúp tăng độ cứng cáp. Để khử ứng suất trước khi tiến hành vào quy trình gia công cần xử lý nhiệt.
Hệ thống sử dụng chất bôi trơn cho hộp giảm tốc cần an toàn. Hệ thống này bao gồm như bơm bánh răng, bộ lọc có chức năng kép, thiết bị làm mát dầu, lọc cửa hút, thiết bị có vai trò điều khiển.

6. Ứng dụng thực tế của hộp số giảm tốc hiện nay

Hộp giảm tốc tốt nhất được sử dụng rất phổ biến trong ngành sản xuất. Ví dụ như trong lĩnh vực băng chuyền thực phẩm, sản xuất bao bì sẽ cần hộp giảm tốc 1 cấp, hộp giảm tốc 2 cấp, hộp giảm tốc bánh răng trụ, hộp giảm tốc cyclo.

Ví dụ trong hệ thống băng chuyền tải, hộp số giữ vai trò quan trọng. Hộp này sẽ điều chỉnh tốc độ di chuyển sao cho tương ứng với mức tải trọng của động cơ hợp lý. Thông thường, động cơ của băng tải rất lớn cần sử dụng hộp số như một lựa chọn thông minh, tăng tuổi thọ cho băng chuyền khi điều kiện làm việc cao. Ngoài ra, trường hợp dễ bắt gặp trong đời sống hằng ngày là xe máy, xe hơi, đồng hồ.

7. Đơn vị cung cấp và phân phối hộp giảm tốc chất lượng giá tốt

Đến với Công ty Kỹ Thuật Lê Thương, chúng tôi có thể cung cấp giải pháp tổng thể cho hệ thống truyền động của nhà máy. Với sự hỗ trợ của các nhà sản xuất chuyên về lĩnh vực này; Quý khách hàng sẽ được tư vấn các giải pháp và sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Những hộp giảm tốc đa dạng và chất lượng, giá rẻ với số lượng lớn giúp cho khách hàng lựa chọn ngay được động cơ phù hợp trong thời gian ngắn cho nhu cầu của doanh nghiệp. Hãy liên hệ để được tư vấn về hộp giảm tốc trục vít, hộp giảm tốc 1 cấp, hộp giảm tốc 2 cấp, hộp giảm tốc sew, hộp giảm tốc rossi, hộp giảm tốc falk,… của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.