Khớp nối trục Motor là gì? Đặc điểm & Ứng dụng của khớp nối trục Motor

Khớp nối trục motor hiện nay đã không còn quá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những khách hàng làm việc với các động cơ thường xuyên. Tuy nhiên, chưa thực sự nhiều khách hàng hiểu rõ, đây là thiết bị như thế nào? Hãy cùng lê thương tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Khớp Nối Trục Motor Là Gì?

Khớp nối trục là 1 bộ phận trung gian được dùng để kết nối các trục lại với nhau, đồng thời có nhiệm vụ truyền chuyển động từ phần trục dẫn động (còn gọi là motor giảm tốc hay hộp giảm tốc,…) đến phần trục của máy (ví dụ quạt, băng tải hay máy bơm,….).

Khớp để nối trục motor
Khớp để nối trục motor

Ngoài ra, khớp nối trục motor còn có tác dụng đóng mở cơ cấu, ngăn ngừa được tình trạng quá tải, giúp giảm tải trọng của động cơ, hay bù sai lệch tâm ở giữa các trục,…

Nói chung, đây là bộ phận cơ khí dùng để truyền năng lượng hoặc momen lực từ trục này đến trục khác. Vì là bộ phận liên kết nên đây là một chi tiết vô cùng quan trọng của động cơ, cũng như được sử dụng rất phổ biến trên thị trường hiện nay.

Năng lượng được truyền đi một cách nhanh chóng bởi các dãy bánh răng, bộ truyền xích hoặc truyền đai nếu như các trục song song với nhau. Khớp nối được sử dụng trong trường hợp tất cả các trục đều nằm trên cùng một đường thẳng và được kết nối với nhau từ điểm đầu đến điểm cuối để truyền tải được năng lượng.

Hiện nay trên thị trường có rất đa dạng mẫu khớp nối trục motor phù hợp với từng điều kiện nên được ứng dụng đa dạng khác nhau.

Ưu điểm của “Khớp nối trục Motor”

Hiện nay, khớp nối trục motor được ứng dụng phổ biến trong ngành cơ khí. Tại sao lại như vậy? Khớp nối trục này có những ưu điểm, lợi ích gì?

Đầu tiên có thể nói là khớp nối trục motor mang những đặc điểm, tính năng cũng như được ứng dụng giống với các loại khớp nối trục khác. Tuy nhiên, điều giúp khớp nối trục này trở nên nổi trội hơn có thể kể đến:

  • Khả năng chống oxy hóa cao, chống ăn mòn tốt, chống gỉ nên có thể hoạt động tốt trong đa dạng các môi trường.
  • Có độ bền cao nên đảm bảo được sự ổn định cho motor.
  • Đa dạng về kích thước nên có thể đáp ứng được đa dạng nhiều loại động cơ motor khác nhau.
  • Có khả năng chịu được áp lực lớn.
  • Khớp nối trục có thể chịu được nhiệt độ cao nên máy có thể hoạt động vận hành một cách ổn định, trơn chu, nhẹ nhàng.
  • Giúp giảm chấn cho vòng xoay khi chạy quá tải.

Làm Thế Nào Để Chọn Mua Được Khớp Nối Trục Motor Phù Hợp?

Cũng chính vì sự đa dạng như vậy thì làm như thế nào mới có thể chọn được loại khớp nối phù hợp? Quý khách có thể lưu ý đến những yếu tố sau:

  • Chú ý đến khả năng tải trọng của khớp nối
  • Lựa chọn loại có số vòng quay và hiệu suất phù hợp
  • Nên tìm hiểu kỹ tính chất làm việc của máy để có thể lựa chọn khớp nối trục motor sao cho chính xác và phù hợp.
  • Tìm hiểu kỹ thông tin về lỗ trục (đường kính trục) của đoạn trục cần lắp khớp nối để có thể lựa chọn đúng khớp nối có công suất hoạt động tương đương và phù hợp.
Cần tìm hiểu kỹ thông tin để mua được loại khớp phù hợp
Cần tìm hiểu kỹ thông tin để mua được loại khớp phù hợp

Cuối cùng chính là hãy lựa chọn được công ty cung cấp khớp nối trục motor chất lượng. Nếu quý khách có nhu cầu về khớp nối trục, hãy liên hệ ngay với Lê Thương để nhận được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm để chọn được khớp nối phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.