Đặc điểm của gối đỡ vòng bi 8mm

Để phát triển các ngành công nghiệp thì việc nâng cao năng lực sản xuất của công nghiệp đóng vai trò quan trọng. Nhất là trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0 thì việc chuyển hóa lao động chân tay sang vận hành bằng máy móc đang được các doanh nghiệp tiến hành. Trong các linh kiện máy móc giúp hệ thống được hoạt động trơn tru phải nhắc đến gối đỡ vòng bi 8mm, loại vòng bi này có hai loại là gối đỡ vòng bi trục ngang và gối đỡ vòng bi trục đứng, cùng tìm hiểu xem hai loại gối đỡ này có những đặc điểm như thế nào trong bài viết dưới đây?.

Những đặc điểm chung của gối đỡ vòng bi 8mm

Nếu không xét đến chất liệu và hình dạng của gối đỡ thì về cơ bản gối đỡ vòng bi 8mm có hai loại là gối đỡ vòng bi trục ngang và gối đỡ vòng bị trục đứng.

Chúng có những đặc điểm chung như sau:

  • Gối đỡ được cố định bằng ốc việc tháo lắp được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.
  • Gối đỡ có tính linh hoạt cao, cụm gối đỡ có thể được kết nối và lắp đặt các hãng khác nhau mà không cần cùng hãng sản xuất.
  • Các loại gối đỡ được làm từ nhiều chất liệu, mẫu mã và hình dạng khác nhau nên bạn có thể thoải mái chọn loại gối đỡ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.
Gối đỡ vòng bi có nhiều tính năng nổi trội
Gối đỡ vòng bi có nhiều tính năng nổi trội

Đặc điểm riêng của gối đỡ vòng bi 8mm trục ngang & trục đứng

Với những đặc tính riêng biệt của từng loại gối đỡ vòng bi 8mm sẽ được ứng dụng trong những trường hợp khác nhau. Cụ thể như sau:

1. Gối đỡ vòng bi 8mm trục đứng

Gối đỡ vòng bi 8mm trục đứng là loại gối đỡ có đường kính trục là 8mm, chi tiết này được thiết kế lắp ráp dành cho các trục thiết bị hay máy móc có phương thẳng đứng. Gối đỡ được lắp đặt giúp hệ thống máy móc có thể giảm được ma sát, giảm tải trọng, rung lắc, nhờ vậy mà hệ thống không gặp tình trạng giảm hiệu suất hoạt động, quá tải trong quá trình hoạt động.

Gối đỡ vòng bi trục đứng giúp giảm rung lắc cho thiết bị
Gối đỡ vòng bi trục đứng giúp giảm rung lắc cho thiết bị

Để giúp gối đỡ vòng bi trục đứng có khả năng chịu lực và độ bền cao thì chất liệu dùng để sản xuất loại gối đỡ này là gang cao cấp. Còn về hình dạng, gối đỡ vòng bi 8mm trục đứng được thiết kế khá đa dạng những chủ yếu là hình thoi.

2. Gối đỡ vòng bi 8mm trục ngang

Gối đỡ vòng bi 8mm trục ngang là loại gối đỡ được thiết kế để giúp đỡ vòng bi hay thiết bị, máy móc theo phương nằm ngang. Loại gối đỡ này cũng được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau, trong đó phổ biến là hình dáng gờ con thoi.

Nhờ thiết kế với hình dạng như vậy mà loại gối đỡ này dễ thực hiện việc tháo lắp hơn, từ đó khi có sự cố hoặc vấn đề cũng sẽ dễ thực hiện việc sửa chữa hay việc bảo trì, bảo dưỡng cũng thực hiện thuận lợi hơn.

Gối đỡ vòng bi trục ngang dễ thực hiện việc lắp ráp
Gối đỡ vòng bi trục ngang dễ thực hiện việc lắp ráp

Nhờ làm bằng chất liệu gang chịu nhiệt cao mà chúng có khả năng chịu va đập tốt, không xảy ra tình trạng nứt hay vỡ khi phải làm việc với cường độ cao hay trong môi trường làm việc khắc nghiệt.

Với những đặc điểm trên , gối đỡ vòng bi 8mm được ứng dụng khá đa dạng, chúng được lắp đặt trong các máy móc thiết bị vận hành trong những nhà máy sản xuất xi măng, chế tác kim loại, lĩnh vực khai khoáng,…được sử dụng trong các băng chuyền, cần trục,…

Với những thông tin cung cấp ở trên, nếu bạn quan tâm đến sản phẩm gối đỡ vòng bi 8mm, có thể liên hệ với công ty Lê Thương chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn kỹ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.