Chức năng & Ứng dụng của gối đỡ ổ bi

Gối đỡ ổ bi là gì?

Việc tìm hiểu gối đỡ là gì trước khi lựa chọn loại nào để mua sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm được sản phẩm phù hợp, đảm bảo chất lượng. Gối đỡ ổ bi hay gối đỡ vòng bi là linh kiện được sử dụng trong rất nhiều loại thiết bị máy móc, động cơ với chức năng chính là giữ các trục dẫn theo chiều ngang hoặc theo chiều thẳng đứng trên các chi tiết máy.

Sản phẩm gối đỡ vòng bi
Sản phẩm gối đỡ vòng bi

Hiện nay, loại phụ kiện này đang được ứng dụng khá phổ biến, có thể dễ dàng nhìn thấy ở nhiều lĩnh vực bởi chúng đóng vai trò rất quan trọng cho máy móc.

Đặc điểm của gối đỡ ổ bi

Để có thể chọn mua đúng gối đỡ phù hợp thì khách hàng có thể tìm hiểu những đặc điểm cơ bản về loại phụ kiện này. Các đặc điểm cơ bản của loại linh kiện này có thể kể đến như:

  • Được lắp đặt bên ngoài các hệ thống cụm máy, băng chuyền, đây không phải là linh kiện, chi tiết được dùng bên trong bộ phận máy.
  • Loại phụ kiện được làm từ nguyên liệu chính là hợp kim gang nên có độ bền rất tốt, nhưng khả năng chịu tải cũng có giới hạn. Nó có các nhiều đặc tính khá tương tự với bạc đạn tròn.
  • Gối đỡ ổ bi thường có hình ô van, hình vuông hoặc là hình chữ nhật. Và mỗi loại gối đỡ sẽ phù hợp với mỗi loại vòng bi khác nhau cũng như được ứng dụng trong loại máy móc khác nhau.
  • Gối đỡ có thể quay để làm điểm tựa cho vòng bi.

Phân loại gối đỡ ổ bi

Hiện nay để đáp ứng đa dạng hơn cho người dùng, các nhà sản xuất đã cung cấp đến thị trường nhiều loại gối đỡ ổ bi. Phổ biến là các loại:

  • UKP có mặt bích hình vuông được lắp đặt cố định ở trên mặt bích.
  • UCP có hình omega có hai điểm cố định nằm ngang.
  • UCT có dạng hình chữ T đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.
  • UCFL có dạng hình thoi với hai điểm cố định.
  • UCFC có dạng hình tròn được lắp cố định bởi 4 góc.
  • UCF có dạng hình vuông.
Các loại gối đỡ phổ biến
Các loại gối đỡ phổ biến

Ứng dụng của gối đỡ trong đời sống

Mỗi loại gối đỡ ổ bi sẽ có một ưu nhược điểm, công dụng khác nhau, nên sẽ phù hợp với mỗi ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Nhưng cho dù loại nào thì gối đỡ vòng bi là chi tiết quan trọng, không thể thiếu cho hoạt động của các thiết bị máy móc. Có thể nói, nếu như thiếu gối đỡ này thì các thiết bị không thể hoạt động bình thường được.

Hiện nay, nó cũng đang được ứng dụng rất nhiều trong rất đa dạng các lĩnh vực khác nhau như sản xuất kim loại, lâm sản, trong hệ thống quản lý chất thải, chế biến đường, sản xuất, khai khoáng, ngành cơ khí,…

Cụ thể, quý khách có thể dễ dàng bắt gặp linh kiện này trong nhiều loại thiết bị như băng chuyền tải, máy sàng rung, máy trộn,….

Địa chỉ cung cấp gối đỡ ổ bi chính hãng, chất lượng

Nếu như quý khách đang có nhu cầu tìm đến một địa chỉ mua gối đỡ ổ bi uy tín, chất lượng hãy đến với Công Ty Kỹ Thuật Lê Thương.

Với số lượng hàng hóa có sẵn, đa dạng các sản phẩm chúng tôi có thể đáp ứng đơn hàng cấp thiết ngay cho quý khách. Sản phẩm của Lê Thương luôn được khách hàng đánh giá cao nhờ là hàng chính hãng, chất lượng cao cùng với mức giá hợp lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.